máy tách bọt bể hải sản-skimmer #1

Máy Tách Bọt Cho Hồ Hải Sản – Skimmer

Máy tách bọt – Skimmer là gì?

máy tách bọt  là một thiết bị được sử dụng trong bể cá nước mặn để loại bỏ chất thải hữu cơ, bao gồm phân cá, thức ăn không tiêu và protein. Mục đích chính khác của việc sử dụng protein skimmer là tăng cường sục khí trong bể cá của bạn với việc loại bỏ các chất hữu cơ. Nói cách khác, protein skimmer cho phép cá của bạn nhận được đầy đủ oxy.

máy tách bọt hoạt động như thế nào ?

Chắc hẳn rất nhiều bạn đã từng đến một bãi biển ít nhất một lần và bạn có thể nhận thấy rằng có một chất giống như bọt bị sóng đánh dạt vào bờ.

Vâng, đó là cách mà đại dương lọc chất thải của chính nó bằng cách trộn không khí và nước cùng với các vật liệu phân hủy và chất thải hữu cơ hòa tan trong đại dương. Đơn giản phải không ! Vậy máy tách bọt hoạt động như thế nào?

==>  Skimmer sử dụng một cơ chế bơm để trộn không khí và nước để tạo ra bọt này nhưng bọt này không được rửa trôi qua bất kỳ bãi biển nào, thay vào đó nó được thu thập trong một cốc mà bạn làm sạch khi nó đầy.

máy tách bọt - Skimmer
máy tách bọt – Skimmer

máy tách bọt - Skimmer
máy tách bọt – Skimmer

máy tách bọt Skimmer cần thiết như thế nào cho mt b cá biển ?

+ Vấđ cht thải

Hàng ngày, trong nỗ lực nuôi hệ sinh thái thủy sinh nhỏ của bạn và duy trì bể, bạn đã gây ô nhiễm nước bằng các chất phụ gia và thậm chí là tàn dư của thức ăn. Một số loại thức ăn này sẽ được tiêu thụ bởi cá và các sinh vật thủy sinh khác trong bể cá của bạn. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng của việc này là một bể bị ô nhiễm với các chất như phốt phát, nitrat, độc tố, phẩm màu và thậm chí là mùi trong một số trường hợp.

Ngoài ra, hầu hết thức ăn cho cá của bạn không được chúng tiêu thụ, và những thức ăn thừa này sẽ bị vi khuẩn và các vi sinh vật khác trong bể phân hủy. Thông thường, cách tốt nhất để kiểm soát vấn đề chất thải này là giảm lượng thức ăn bạn cho cá ăn. Tuy nhiên, ai cũng biết rằng cho ăn hợp lý là cốt lõi của việc chăm sóc cá. Do đó, có vẻ như dinh dưỡng đầy đủ và ô nhiễm gia tăng đi đôi với nhau.

+Vấn đề thay nước

Đúng là rất nhiều người thực hiện thay nước như một phương pháp để kiểm soát các chất ô nhiễm trong nước hồ cá và giữ cho các mảnh vụn chất thải ở mức thấp. Nhưng nó có thực sự hiệu quả như việc có một skimmer.

Bằng cách loại bỏ một số nước ô nhiễm trong bể và thay thế bằng nước mặn mới, có thể kiểm soát được các chất ô nhiễm trong nước. Tuy nhiên, đây là một số vấn đề khi thay nước:

_Loại bỏ tới 30% lượng nước trong bể của bạn, điều đó có nghĩa là bạn vẫn còn tới 70% lượng nước ô nhiễm trong bể vào thời điểm bạn xử lý xong.

_Nước mặn không phải là một mặt hàng rẻ tiền.

_Tốn nhiều thời gian.

==>  Bạn có thể loại bỏ tới 50% hợp chất hữu cơ và các chất ô nhiễm trong nước mà vẫn duy trì chu trình nước khỏe mạnh trong khi cần ít thay nước hơn.

>> tham khảo thêm: máy lạnh nước cho hải sản

Vì thế, Để giải quyết các vấn đề đó,bạn nên chọn sản phẩm máy tách bọt Skimmer .

+ máy tách bọt Skimmer có tốc độ tách chất bẩn rất ấn tượng

Trước khi các hợp chất hữu cơ bị phân hủy thành các chất dinh dưỡng không mong muốn, skimmer sẽ loại bỏ tới một nửa số hợp chất này. Tuy nhiên, với việc sử dụng máy tách protein, những gì bạn nhận được là loại bỏ các hạt có kích thước phân tử và thậm chí là sự phân hủy các hạt lớn hơn thành phân tử. Điều này có nghĩa là bạn sẽ giảm nhu cầu thay nước thường xuyên như khi bạn không có protein skimmer.

==>  Với Skimmer, ngay cả những vật chất hạt nhỏ không thể được lọc ra bằng cách sử dụng hệ thống lọc cơ học cũng sẽ được hòa tan và loại bỏ.

+ Có thể thực hiện trao đổi khí 

Vì vậy, bạn thấy đấy, khi cá của bạn tiêu thụ lượng oxy có sẵn trong nước, cần phải có sự thay thế oxy đó, cũng như một phương tiện giải phóng carbon dioxide (CO2). Protein skimmer thúc đẩy quá trình trao đổi khí : làm giảm lượng phốt phát trong bể cá của bạn; loại bỏ các chất độc sinh học thải ra từ san hô, tảo và động vật không xương sống trong nước; giảm sự tích tụ của carbon dioxide trong nước, mức độ pH của nước có thể được duy trì.

Phần kết luận

Mỗi ngày, các phương pháp chăm sóc bể cá mới của bạn được giới thiệu và có thể là một nhiệm vụ khó khăn để phân biệt đâu là phù hợp và đâu là không. Câu trả lời được cung cấp cho các câu hỏi trên sẽ cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách chăm sóc bể cá của bạn. Tuy nhiên, bạn không cần nó nếu:

_Bạn có rất nhiều thời gian rảnh rỗi trên tay và rất nhiều tiền để tiếp tục mua nước mặn.

_Thay nước thực sự là một công việc thú vị đối với bạn. Không sao đâu, chúng tôi không phán xét.

_San hô của bạn rất dễ chăm sóc.

Sự thật là nếu bạn thực sự nghiêm túc để có một bể cá thành công, thì bạn cần phải có một phương pháp kiểm soát chất dinh dưỡng đáng tin cậy. Hóa ra protein skimmer chỉ là một trong những phương pháp đó và là một trong những phương pháp tuyệt vời.

Để được tư vấn về sản phẩm . xin liên hệ để được tư vấn rõ hơn

Địa chỉ: 120/5 Đường số 14, P.BHHA, Bình Tân, Hồ Chí Minh

SĐT : 0908596456 hoặc zalo zalo 0908596456

 

>>>xem thêm thiết kế hồ hải sản: https://bluecool.vn/ho-hai-san/

Trả lời